Tứ Hiệp Plaza hâm nóng thị trường

Chứng thư bảo lãnh của ngân hàng Vietinbank cho Tứ Hiệp Plaza là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Đây cũng là “bùa hộ mệnh” để khách hàng yên tâm mua dự án.

Phối cảnh chung cư Tứ Hiệp Plaza
Phối cảnh chung cư Tứ Hiệp Plaza

Theo Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án phải được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Đây là yêu cầu đặc biệt quan trọng để đảm bảo quyền lợi cốt lõi của khách hàng khi mua các sản phẩm, giúp lành mạnh hóa thị trường, thanh lọc dự án, chủ đầu tư yếu kém về năng lực tài chính.

Để được ngân hàng bảo lãnh, chủ đầu tư phải chứng minh được năng lực, khả năng triển khai và bàn giao theo tiến độ cam kết. Ngân hàng sẽ thẩm định kế hoạch kinh doanh, báo cáo tài chính dự án, các nguồn tiền huy động, các nguồn thu và chi phí cũng như xem xét hồ sơ pháp lý dự án.

Chính vì những yêu cầu sát sao về pháp lý khi bảo lãnh mà số lượng dự án có bảo lãnh cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sự kiện Vietinbank chi nhánh Hai Bà Trưng cam kết bảo lãnh cho Tứ Hiệp Plaza của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Tồng hợp Vinh Hạnh ngày 4/7/2016 đã khẳng định thương hiệu và uy tín của chủ đầu tư

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.